Tết Đoan Ngọ

1 số lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ, còn có tên gọi thân thương khác là Tết Diệt Sâu Bọ. Đây là một trong những ngày lễ tết quan trọng của người Việt Nam

Hàng năm cứ tới ngày Tết Đoan Ngọ ngày 5/5 âm lịch, người Việt Nam lại làm mâm cúng tổ chức lễ vào buổi trưa, vậy tại sao không phải là buổi sáng hay buổi chiều. Như ở tên gọi, Đoan Ngọ có nghĩa là giữ trưa ( Đoan: mở đầu, Ngọ: giữa trưa)

Đây là một ngày Tết truyền thống dựa trên văn hóa dân gian Phương Đông nhằm đánh dấu một cột mốc mở đầu cho những điều tốt đẹp, cầu cho mùa màng bội thu, công việc thuận lợi. Trong ngày Tết Đoan Ngọ này người ta thường có những tục lệ khác nhau như: Tục chiết sâu bọ, Tục nhuộm móng chân, móng tay,Tục hái thuốc vào giờ Ngọ, Tục tắm nước lá mùi, Tục khảo cây lấy quả…

Ở mỗi nước khác nhau những tục lệ và nghi thức cho ngày Tết Đoan Ngọ lại được thực hiện khác nhau. Ở Đông Á có Việt Nam, Triều Tiên và Trung Quốc ngày Tết này vẫn luôn được bảo tồn và trân trọng lưu giữ.

Vậy mâm cúng trong ngày Tết Đoan Ngọ cần những gì?

Mâm cúng trong ngày mùng 5 tháng 5 không quy định rõ ràng. Sẽ có sự thay đổi linh hoạt dựa trên văn hóa của mỗi vùng miền. Tuy nhiên, lễ vật cúng tết đoan ngọ mùng 5 tháng 5. Vẫn phải đảm bảo được đầy đủ các thứ chính như hương, hoa tươi, nước, rượu nếp, vàng mã. Đối với người miền Bắc sẽ có thêm các loại hoa quả, cơm rượu nếp, xôi chè, bánh ú và bánh tro.

mâm cúng tết đoan ngọ Miền Bắc
mâm cúng tết đoan ngọ Miền Bắc

Người miền Trung, dùng cơm rượu nếp hình tròn hoặc vuông. Vo viên chứ không để rời như miền Bắc. Người miền Nam ăn kèm cơm rượu với nước đường để làm mùi men rượu thêm nồng và ngon hơn.

Cơm rượu xuất hiện trong mâm cúng của người Miền Trung

Truyền thống của các tỉnh phía Nam còn có thêm các món thịt vịt. Thực tế cho thấy, thịt vịt quay và heo quay trong ngày Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 ở Sài Gòn tăng cao hơn so với những ngày bình thường. Và tất nhiên heo quay Tài Ký luôn hân hạnh được phục vụ quý khách

Heo quay trong mâm cúng người miền Nam
Heo quay củng không thể thiếu trong mâm cúng người miền Nam

 

Đặt heo quay để cúng Tết Đoan ngọ mùng 5 tháng 5 ở đâu?

Cung cấp heo quay ngon nhất, uy tín, chất lượng, giá cả tốt, sỡ hữu một đội ngũ làm việc nhiệt huyết, nhanh nhẹn và chu đáo. Tài Ký chính là nơi bạn tìm kiếm!

 

 

Cung cấp heo quay cho mâm cúng Tết Đoan Ngọ
  • Nguồn hàng luôn tươi mới được nhập trực tiếp tại lò mổ Biên Hoà, được qua kiểm dịch an toàn. Nói không với đô
  • Công thức tuyệt hảo gia truyền của Tài Ký – Thịt mềm, ngọt. Làm thêm cốc bia tươi mát lạnh, thêm vài món đồ nhắm nữa thì cả đời khó quên.
  • Nói không với hàng đông lạnh. Chỉ chế biến khi khách đặt hàng ( đặt trước 3 tiếng có thành phẩm)
  • Giá cả hợp lí với mọi nhà
  • Đa dạng kích thước

Heo quay ngon, uy tín, chất lượng

Tại cửa hàng Biên Hoà của chúng tôi luôn cam kết sản phẩm tốt nhất, giá cả hợp lí nhất. Ship tận nhà – không ngại đường xa!

Bạn cần đặt hàng để cúng chất lượng, ngon mà rẻ thì liên hệ ngay cho Tài Ký. Hoặc gọi ngay 0981 12 1314 hoặc 0968 09 9994  để được báo giá và đặt ngay nhé!