Heo quay thường xuất hiện ở tiệc nào ?

Heo quay thường xuất hiện ở tiệc nào ?

Heo quay là một món không thể thiếu ở một đất nước có nhiều phong tục và đám tiệc như ở Việt Nam. Đa số có thể thấy cứ một tháng là có hàng trăm tiệc tùng diễn ra, và khi tổ chức một bữa tiệc nào đó tức là sẽ có món ăn tượng trưng.

Đặc sản không thể thiếu trong các đám tiệc
Đặc sản không thể thiếu trong các đám tiệc

Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đám tiệc nào hay sử dụng nhất nhé.

Heo quay – Món ăn của mọi đám tiệc 

Lễ tết, giao thừa: trong lễ tết món ăn này tượng trưng và mang ý nghĩa kết thúc một năm may mắn. Và cầu mong cho may mắn sẽ tiếp tục đến vào năm mới. Kích thước heo quay rất quay trọng, nếu gia chủ cúng heo quay lớn thì chứng tỏ năm đó là một năm ăn nên làm ra.

Đám cưới, đám hỏi: thể hiện được sự mong muốn được hạnh phúc, sớm sinh quý tử

Lễ khai trương: dùng món ăn này trong ngày này thể hiện sự thành tâm cầu xin mọi sự thành công của gia chủ

Đầy tháng, thôi nôi: tượng trưng cho sự cầu xin ông bà bảo vệ sức khỏe em bé, thể hiện cho sự sung túc, ấm no, thuận về đường con cái.

Mọi đám tiệc luôn dùng heo quay làm món ăn

Đây là một món ăn rất phổ biến trong các mâm cơm, bữa tiệc và những dịp lễ cúng. Mà ngay trong những ngày trọng đại như đám cưới, heo quay luôn được sử dụng làm lễ vật trong tiệc.

Món ăn này được tượng trưng cho sự sung túc và tài lộc. Việc chọn heo quay để làm lễ vật cưới hỏi chính là muốn chúc mừng cho cô dâu chú rể mau mau phát tài và sớm có em bé.

Trong đám cưới, không chỉ miền Nam, mà ngay cả miền Bắc thì món heo quay vẫn được tính là một mâm quả. Gà quay, xôi gà, heo quay sẽ được sắp xếp vào mâm quả và tính là lễ vật ngày ăn hỏi. Như gia đình yêu cầu 5 mâm quả và một con heo quay, như vậy vẫn tính là 6 quả, là số đẹp đối với người miền Nam.

Heo quay

Kết luận lại thì món ăn này chính là món tượng trưng cho nhiều thứ trong tấm lòng của người dân, và được sử dụng rất phổ biến không chỉ trong đám tiệc mà ngay cả nơi ngoài đường phố hay trong bữa cơm gia đình.

Tài Ký cung cấp heo sữa, heo đại, gà-vịt quay ngon nhất Biên Hòa đặt hàng ngay

Heo Quay Biên Hòa Tài Ký lớn nhất biên hòa chuyên cung cấp heo quay đủ loại phục vụ các buổi lể trong đại

– tráp cưới hỏi

– thôi nôi . Đầy tháng

– cúng đám giổ

– cúng động thổ

– cúng xe

– cúng nhà…

Cung cấp gà-vịt quay nguyên con, giao hàng tận nhà

 

Cam kết

  • Nguồn hàng luôn tươi mới được nhập trực tiếp tại lò mổ Biên Hoà, được qua kiểm dịch an toàn thực phẩm. Nói không với đông lạnh. Chỉ chế biến khi khách đặt hàng
  • Công thức tuyệt hảo gia truyền – Phần thịt thì mềm, beo béo, phần da Heo thì giòn tan, không bị cứng. Gà-vịt chất lượng, thơm ngon
  • Giá cả hợp lí với mọi nhà
  • Menu món ăn đa dạng
  • Đa dạng kích thước
  • Giao hàng 24/24
  • Giao hàng nhanh chóng
  • UY TÍN TẠO NÊN CHẤT LƯỢNG-CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Bạn cần Heo-Gà-Vịt quay chất lượng, ngon-bổ-rẻ thì liên hệ ngay cho Heo Quay Tài Ký. Hoặc gọi ngay 0981 12 1314 hoặc 0968 09 9994  để được báo giá và đặt ngay nhé! Đặc biệt giao hàng tận nhà miễn phí tại khu vực nha