giỗ tổ Hùng Vương

Heo quay dâng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3

“Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng ba.” Ngày Giỗ tổ Hùng Vương đã có từ rất lâu đời, lưu truyền đến tận bây giờ. Ông bà ta khi xưa có những câu ca dao tục ngữ rất hay, để tưởng nhớ các vị vua xưa kia dựng nước và giữ nước. Giỗ tổ Hùng Vương là một trong những ngày hội lớn, để con cháu đời sau có thể ghi nhớ công lao dựng nước của các vị Vua Hùng. Ngày này được người dân tại Việt Nam và trên thế giới kỷ niệm và trân trọng.

ngày giỗ tổ
Ngày con cháu tưởng nhớ công lao dựng và giữ nước.

Lễ vật cúng Giỗ tổ Hùng Vương

Đây là một ngày lễ lớn của Việt Nam, những người con máu đỏ da vàng. Vì thế, rất nhiều gia đình bày mâm cúng tươm tất để dâng lên các vị Vua Hùng như một lòng biết ơn, trân trọng công lao của các ngài khi xưa.

Do vậy câu hỏi “Giỗ tổ cúng gì?” cũng xuất hiện rất nhiều. Tài Ký sẽ bật mí cho các bạn nhé!

Từ thời nhà Nguyễn, các lễ vật để dâng tế cho buổi tế lễ bao gồm: heo, gà, bò, dê. Về sau, được cải biên một phần, nhưng chung quy vẫn giữ được cái cơ bản ý nghĩa chung của lễ vật trong ngày cúng.

Như ông bà ta lưu truyền, lễ vật dâng tế nhất định phải có:

 • 18 bánh dày
 • 18 bánh chưng
 • Hương, hoa, nước, trầu cau và ngũ quả
 • Heo quay,…

Trong đó số 18 chính là sự đại diện của 18 đời Vua Hùng có công dựng nước và giữ nước.

cúng lễ
Dâng heo quay trong lễ tế Vua Hùng

Ý nghĩa của những vật cúng trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Không phải ai cũng biết đến những ý nghĩa của những món dâng tế này. Bánh dày có hình tròn, thuộc hệ dương, không có góc cạnh, màu trắng, tượng trưng cho bầu trời.

Trong khi đó bánh chưng có hình vuông, có góc cạnh, thuộc hệ âm, tương trưng cho đất, hoa cỏ, nên có màu xanh. Sự đối lập âm – dương, trời – đất, vuông – tròn nói lên biết bao nhiêu bản sắc tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

Dâng lễ
Nấu bánh trong ngày hội.

Heo quay cũng là một lễ vật không thể thiếu khi tiến hành tế lễ ngày giỗ tổ Hùng Vương. Vậy khi nhắc đến Heo quay, không thể không nhớ đến cửa hàng heo – gà – vịt quay Tài Ký chúng tôi.

Heo quay được dâng trong ngày giỗ tổ Hùng Vương không chỉ là lễ vật trang trọng, tượng trưng cho con cháu đời sau có sự thịnh vượng, đất nước ngày một phát triển nền kinh tế, như một lời báo cáo với các vị vua Hùng về sự phát triển của con cháu đời sau.

 

Heo quay
Heo quay Tài Ký

Tài Ký cung cấp heo sữa, heo đại, gà-vịt quay ngon nhất Biên Hòa

Heo Quay Tài Ký lớn nhất biên hòa chuyên cung cấp heo quay đủ loại phục vụ các buổi lể trong đại.

Cung cấp gà-vịt quay nguyên con

Cam kết

 • Nguồn hàng luôn tươi mới được nhập trực tiếp tại lò mổ Biên Hoà, được qua kiểm dịch an toàn thực phẩm. Nói không với đông lạnh. Chỉ chế biến khi khách đặt hàng
 • Công thức tuyệt hảo gia truyền – Phần thịt thì mềm, beo béo, phần da Heo thì giòn tan, không bị cứng. Gà-vịt chất lượng, thơm ngon
 • Giá cả hợp lí với mọi nhà
 • Menu món ăn đa dạng
 • Đa dạng kích thước
 • Giao hàng 24/24
 • Giao hàng nhanh chóng
 • UY TÍN TẠO NÊN CHẤT LƯỢNG-CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Bạn cần Heo-Gà-Vịt quay chất lượng, ngon-bổ-rẻ thì liên hệ ngay cho Heo Quay Tài Ký. Hoặc gọi ngay 0981 12 1314 hoặc 0968 09 9994  để được báo giá và đặt ngay nhé!